Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đến dự án Vinhome

Tue Ngo13/04/2022

Năm 2021 đánh dấu sự khởi công của các dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông. Dự án kéo dài qua Hà Nội mang lại nhiều tiện ích cho khu đô thị.

Kể từ khi khởi công vào năm 2011, tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ và đón chờ của người dân Hà Nội. Bởi tới đây, khi tuyến đường sắt này đi vào hoạt động sẽ góp phần làm cho môi trường Thủ đô trong sạch hơn, người dân đi lại thuận tiện hơn và còn nhiều lợi ích khác.
Tọa lạc tại 29 Liễu Giai – Kim Mã, dự án Vinhomes Metropolis là một trong những dự án Vinhomes sở hữu vị trí đẹp tại khu vực quận Ba Đình với lợi thế về kết nối và giao thông. Điểm đặc biệt là dự án nằm gần tuyến đường sắt trên cao Metro Cát Linh – Hà Đông đã hoàn thành

Cùng với lợi thế về vị trí, do dự án kết nối dễ dàng với các khu vực lân cận, các quận, huyện khác nhau trong nội thành Hà Nội và hệ thống tiện ích ngoại khu nên việc có thêm tuyến đường sắt trên cao hỗ trợ giao thông sẽ càng tăng thêm sự thuận tiện cho việc di chuyển của cư dân. .

Trên tuyến sẽ có nhiều ga và nhiều điểm dừng, ngoài ra các tuyến đường sắt sẽ liên kết với nhau tại các ga chính tạo thành mạng lưới đường cao tốc giúp giao thông toàn thành phố trở nên vô cùng thuận tiện. Tốc độ của tàu điện sẽ đạt 100km / h và cứ sau 5 – 10 phút lại có các chuyến tàu chạy luân phiên và liên tục.

Như vậy, đối với những khách hàng làm việc tại các địa điểm xa nhau, thông thường sẽ mất thời gian di chuyển cộng với thời gian kẹt xe trong giờ cao điểm thì việc di chuyển bằng tàu cao tốc sẽ giảm bớt. thời gian đó, tiết kiệm rất nhiều thời gian so với đi xe máy, ô tô vào giờ cao điểm. Ngoài ra, giá vé tại đây cũng được nhà nước quy định khá hợp lý, sẽ có vé tháng riêng nhằm hỗ trợ tối đa cho người dân thành phố Hà Nội.

Phương thức thanh toán linh hoạt

Một trong những điểm mới và nổi bật nhất của dự án đường sắt Cát Linh là phương thức thanh toán được sử dụng linh hoạt hơn, giá vé cũng được điều chỉnh để phù hợp với lợi ích của đại đa số người dân.

Dự kiến sẽ có 3 loại vé được áp dụng theo tháng, ngày và lượt.

Giá vé ngày là 30.000 đồng / người, không giới hạn số lượt đi trên tuyến. Tức là trong một ngày, hành khách có thể lên xuống tàu thoải mái mà không phải trả thêm phí.
Giá vé tháng là 200.000 đồng / người. Còn giá vé một chiều được tính theo quãng đường hành khách đi, trong đó tối đa là 15.000 đồng áp dụng cho toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng cho quãng đường ngắn nhất. Đặc biệt, vé có thể thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng.
Với những tiện ích mà tuyến đường mang lại cho người dân Hà Nội, trong thời gian này, các dự án Vinhomes sẽ nhận được rất nhiều sự quan tâm của khách hàng bởi vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện. Để nắm bắt thông tin cho thuê nhà đất gần đường sắt Cát Linh – Hà Đông, quý khách hàng có thể theo dõi website thường xuyên và cập nhật những tin tức mới nhất.