Căn hộ Condotel là gì? Phương thực hoạt động của căn hộ Condotel

Tue Ngo13/06/2022

Lĩnh vực kinh doanh Bất động sản là một ngành kinh doanh đã và đang được nhận nhiều sự quan tâm và săn đón nhiều khách hàng và nhà đầu tư trong nhiều năm qua, và những năm chở lại đây thì bất động sản lại càng được quan tâm nhiều hơn nữa, với thị trường và xã hội ngày càng phát triển. Hiện nay thuật ngữ bất động sản là cụm từ chung, còn cụ thể hơn chúng được bao gồm nhiều thuật ngữ khác nhau, trong đó kể đến thuật ngữ Condotel. Để hiểu hơn về thuật ngữ này, hãy tham khảo bài viết “căn hộ Condotel là gì? – Xu hướng đầu tư hot nhất của bất động sản nghỉ dưỡng”.

Trong bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc “Căn hộ Condotel là gì? Pháp lý, thủ tục sở hữu căn hộ và những xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn mới nhất hiện nay”. Nhằm mang lại giá trị đích thực, cùng góc nhìn khách quan nhất về loại hình căn hộ này. Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới:

Căn hộ Condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel có nghĩa là căn hộ chung cư kết hợp căn hộ khách sạn. Nó là một khái niệm đã quá đỗi quen thuộc trên thị trường bất động sản thế giới.

Condotel là từ viết tắt của Condo & Hotel là dạng căn hộ khách sạn, hay du lịch

Condotel là một tòa nhà chung cư được vận hành giống như một khách sạn. Trong đó cũng bao gồm lễ tân, nhân viên và các phòng được đặt dưới dạng cho thuê ngắn hạn, giống như trong một khách sạn.

Ngoài ra, căn hộ Condotel còn có các tiện nghi phong cách nghỉ dưỡng, bao gồm hồ bơi, bồn tắm nước nóng, phòng tập thể dục, nhà hàng, sân bóng chuyền. Bên cạnh đó, còn cho thuê các dịch vụ khác như ghế bãi biển, ván lướt sóng, ván boogie, ….

Phương thức hoạt động của Condotel

Phương thức hoạt động là sự kết hợp của hai loại hình bất động sản, Condotel vừa có chức năng là khách sạn vừa có chức năng là căn hộ. Cụ thể:

  • Condotel có chức năng là khách sạn: Condotel có hệ thống đặt phòng và các dịch vụ khác của khách sạn. Trong đó kể đến như hồ bơi, câu lạc bộ sức khỏe, hộp đêm, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và phục vụ phòng 24/24. Điểm khác của Condotel với khách sạn là Condotel cho phép khách hàng mua hoàn toàn sở hữu căn hộ để nghỉ dưỡng và cho thuê.
  • Condotel có chức năng như một căn hộ: Căn hộ khách sạn được thiết kế với đầy đủ tiện nghi như phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ,… với đầy đủ dụng cụ nấu nướng và cho du khách đi mua sắm, trải nghiệm phong cách sống như chính ngôi nhà của mình. Mặc khác, căn hộ Condotel có điểm khác biệt so với căn hộ thông thường. Đó là Condotel cần có đơn vị quản lý và điều hành mọi hoạt động của cơ sở lưu trú đó.
Căn hộ Condotel có chức năng là khách sạn vừa có chức năng là căn hộ

Đối tượng nào sẽ đầu tư căn hộ Condotel?

Thống kê hiện nay cho thấy, khách hàng thường xuyên có nhu cầu sở hữu căn hộ khách sạn thường thuộc hai nhóm chính, đó là:

  • Nhà đầu tư: Là những nhà đầu tư có nhu cầu tìm kiếm Condotel. Mục đích của họ là đầu tư để gia tăng lợi nhuận. Đồng thời, cách thức đầu tư này sẽ là điểm hấp dẫn của Condotel với khả năng thu hồi vốn nhanh.
  • Bán sản phẩm Condotel giống như bán căn hộ là sinh lời ngay khách du lịch, doanh nhân thành đạt và người có thu nhập trung bình: Là đối tượng khách hàng có nhu cầu mua hoặc thuê căn hộ Condotel. Với mục đích để phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của cá nhân hoặc gia đình, đồng thời thể hiện đẳng cấp của chủ sở hữu.
Lợi ích đầu tư căn hộ Condotel

Lợi ích hàng đầu của việc sở hữu căn hộ làm tài sản đầu tư

Trên thị trường hiện nay, mô hình kinh doanh các dự án căn hộ Condotel đã và đang là xu hướng nổi trội trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bởi các lợi ích kép mà chúng mang lại. Bao gồm Đầu tư – Nghỉ dưỡng – cho thuê và trao đổi với các khu nghỉ dưỡng liên kết tại các nước. Sở hữu Condotel không chỉ có những kỳ nghỉ tuyệt vời tại “ngôi nhà thứ hai” sang trọng, đẳng cấp mà còn mang lại lợi nhuận sinh lời ổn định.

Dòng tiền hàng tháng từ đầu tư căn hộ Condotel

Một số khoản đầu tư trả hết hàng năm, một số chỉ trả khi cuối cùng bạn thanh lý tài sản. Nhưng với Condotel, bạn đang nhận được thu nhập hàng tháng, làm tăng dòng tiền tổng thể và mang lại tính linh hoạt và thanh khoản cao hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Nếu bạn sở hữu nhiều bất động sản và có danh mục đầu tư trị giá lên đến hàng triệu đô la, nhưng luôn thấy mình không có tiền mặt, thì Condotel có thể là một giải pháp đáng tin cậy.

ới Condotel, tài sản nhỏ nhưng có giá trị của bạn có thể cho thuê bất cứ khi nào bạn không sử dụng. Điều này có nghĩa là bạn có thể mong đợi một khoản thu nhập kha khá bất cứ khi nào bạn vắng nhà. Tất nhiên, bất động sản chỉ có sẵn để cho thuê và có thể không phải lúc nào cũng mang lại thu nhập, nhưng bạn có thể mong đợi một cách hợp lý thu nhập ổn định từ những bất động sản này, tăng cường dòng tiền và cải thiện danh mục đầu tư của bạn.

Kiếm thu nhập bằng cách sử dụng giá trị thương hiệu từ các công ty lớn trong ngành khách sạn

Mặc dù điều này không đúng với mọi Condotel, nhưng vẫn có cơ hội thực sự là bạn có thể tận dụng giá trị thương hiệu được tạo ra bởi các cơ sở lưu trú có uy tín trên thị trường hiện nay. Bạn mua bất động sản Condotel trong một chuỗi khách sạn lớn, về cơ bản bạn đang hợp tác với một tên tuổi lâu đời và có uy tín trong ngành. Điều này có thể giúp mang lại sự nhất quán hơn cho danh mục đầu tư của bạn. Những công ty lớn nổi tiếng và thành công là có lý do, vì vậy bạn có thể đặt tên tốt của họ để làm việc để có thu nhập.

Tiết kiệm chi phí

Việc sở hữu các bất động sản cho thuê truyền thống, bạn có thể tốn thời gian, gây khó chịu bởi vì việc sửa chữa và bảo trì. Điều đó sẽ làm hao mòn lợi nhuận tiềm năng của bạn. Tuy nhiên, với Condotel, nhiều công việc hàng ngày được nhân viên đảm nhiệm. Điều này phụ thuộc vào cơ sở cụ thể nơi bạn mua, nhân viên có thể xử lý rất tốt các tiện nghi hàng ngày của khách sạn, dọn phòng, tiếp thị, chi phí dịch vụ khách hàng, sổ sách kế toán, chi tiết hoạt động và chi phí hành chính.

Một số thậm chí sẽ cung cấp thiết bị hoặc thương lượng chi phí này, cho phép bạn tiết kiệm nhiều hơn cho khoản đầu tư của mình.

Căn hộ khách sạn vẫn có sức hút với nhà đầu tư

Hoàn hảo cho các nhà đầu tư (và gia đình của họ) yêu thích hoạt động

Nhiều cơ hội đầu tư Condotel được tìm thấy trong các khu nghỉ dưỡng, nơi trượt tuyết, bãi biển và các điểm tham quan khác cách đó một quãng đi bộ ngắn. Trong một số trường hợp, chúng thậm chí có thể được đặt ngay trong cơ sở khách sạn.

Ít tốn kém hơn so với nhà nghỉ

Giá cho một nhà nghỉ ở một khu nghỉ mát nổi tiếng có thể rất cao. Nhưng với Condotel, bạn có thể mua một tài sản có sẵn cho mục đích cá nhân của mình và nó có thể đi kèm với mức giá thấp hơn nhiều. Đây là nhận định chung, có một số căn Condotel đắt hơn một số căn hộ nghỉ dưỡng độc lập, nhưng nhìn chung bạn sẽ thấy giá thấp hơn.

Bài viết này đưa ra những thông tin hữu ích cho bạn trong việc tìm kiếm và khám phá sân chơi bất động sản nói chung và căn hộ Condotel nói riêng. Condotel mang lại giá trị to lớn cho nhà đầu tư cũng như phong cách sống của chủ sở hữu. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất.